Chat hỗ trợ
Chat ngay
Ngày Đăng : 16/05/2022 - 10:20 PM

Với những trường hợp sâu răng nặng, các vấn đề về nha khoa quá phức tạp, cũng như một số bệnh lý khác thì cần phải điều trị bằng cách tiến hành loại bỏ dây thần kinh răng (lấy tuỷ răng). Đây là một phương pháp điều trị khá phức tạp, vấn đề thắc mắc mà bệnh nhân thường đặt ra là “lấy tuỷ răng có đau hay không?

  1. Lấy tuỷ răng là gì?

Lấy tủy răng hay còn được gọi là điều trị tủy răng. Đây là một quy trình nhằm loại bỏ những phần mô tủy răng bị chết, bị hoại tử hoặc bị viêm nhiễm. Sau khi lấy sạch các dịch tủy thì bác sĩ sẽ tiến hành làm sạch ống tủy và hàn trám bít ống tủy để bảo tồn các mô răng còn sống.

Ngày trước, khi kỹ thuật chưa phát triển thì những răng có tủy bị bệnh hoặc bị tổn thương thường được các bác sĩ điều trị chỉ định nhổ bỏ. Tuy nhiên, ngày nay với kỹ thuật hiện đại, những răng hỏng tủy thường được bác sĩ điều trị tủy một cách tốt hơn sau đó sẽ sử dụng phương pháp hàn trám răng hoặc bọc răng sứ để bảo tồn.

  1. Lấy tuỷ răng có đau không?

Cách đây không lâu, quá trình tiến hành hành lấy tuỷ răng đã khiến nhiều bệnh nhân lo sợ, vì cảm giác sợ đau của bệnh nhân kèm theo đó là những thiết bị, dụng cụ chưa đủ để áp ứng các thao tác y tế cần thiết.

Nha khoa hiện đại đã có nhiều thay đổi. Tuy nhiên, câu hỏi “lấy tuỷ răng có đau hay không” vẫn khiến bệnh nhân lo lắng vì nghe truyền miệng từ những người lớn tuổi. May mắn thay, phương pháp gây tê cục bộ được sử dụng trong các phòng khám nha khoa ngày nay khiến những lo ngại này đều trở nên vô căn cứ. Vấn đề bệnh nhân sẽ phải đối mặt là một chút khó chịu mang tính chất tâm lý.

Theo Hiệp Hội Các Bác Sĩ Nội Nha Hoa Kỳ, hầu hết các bệnh nhân thường không cảm thấy đau đớn hoặc ít cảm thấy đau đớn khi thực hiện lấy tủy răng. Trước khi thực hiện thủ thuật, răng và khu vực xung quanh răng sẽ được gây tê để giảm cảm giác đau đớn. Trong một vài ngày sau khi điều trị, bạn có thể cảm thấy đau đớn và nhạy cảm với các kích ứng nhất định.

  1. Cách giảm đau sau khi tiến hành lấy tuỷ răng

Sau khi thực hiện lấy tuỷ răng bệnh nhần có thể sử dụng các loại thuốc giảm đau không kê đơn như aspirin hoặc ibuprofen...

Sử dụng đúng theo thuốc bác sĩ nha khoa kê đơn cho bạn để giảm bớt sự khó chịu tạm thời.

Cơn đau không hề thuyên giảm sau vài ngày hoặc trở lại sau nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm sau khi điều trị là hiện tượng không bình thường và có thể là dấu hiệu của tình trạng nhiễm khuẩn mới. Nếu tình trạng này xảy ra, hãy thông báo cho nha sĩ của bạn biết ngay lập tức.

Sau khi răng của bạn đã được điều trị, hãy chăm sóc thật tốt bằng cách chải răng thường xuyên và sử dụng chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng hàng ngày, cũng như hãy chắc chắn rằng bạn sẽ khám răng định kỳ.

Lựa chọn phòng khám nha khoa uy tín, có chất lượng chính là cách điều trị tốt nhất cho các vấn đề nha khoa mà bạn gặp phải.

NHA KHOA TÂM ĐỨC

mapĐịa chỉ: 338 Tùng Thiện Vương, Phường 13, Quận 8, TP. HCM

masoĐiện thoại: (028) 6260 9179

phoneHotline: 0917 79 54 45

phoneTổng đài tư vấn: 0919 12 54 45

emailEmail: nhakhoatamduc.338ttv@gmail.com

websiteWebsite: https://4udental.vn/

 

NHA KHOA TÂM ĐỨC

Tin tức Sự Kiện

đăng ký nhận thông tin

Để lại thông tin để nhận được ưu đãi mới nhất từ chúng tôi

loading

0919125445

Bác sĩ Phượng Uyên 0919902729 - bs.phuonguyen@gmail.com

Bác sĩ Hiền 0933666221 - dr.hienle2006@gmail.com

Đặt lịch Tư vấn Voucher Fanpage

Đặt lịch hẹn

loading

Đặng ký thành viên

Đăng ký làm thành viên để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn

Quên mật khẩu | Đăng nhập
loading