Chat hỗ trợ
Chat ngay
Ngày Đăng : 16/05/2022 - 10:41 PM

CÁC PHƯƠNG PHÁP LẤY TUỶ RĂNG

Phương pháp lấy tuỷ răng là phương pháp điều trị loại bỏ tủy răng đã bị nhiễm khuẩn. Tuy nhiên vẫn còn ít người biết về các phương pháp lấy tuỷ răng và các bước tiến hành như thế nào?. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu các phương pháp lấy tuỷ răng cho mọi người cùng tham khảo.

  1. Một số phương pháp lấy tuỷ răng

Ngày nay, bốn phương pháp loại bỏ tủy răng được sử dụng:

Phương pháp Vital

Vital là phương pháp tủy răng được lấy ra ngay sau khi mở răng, các rãnh được làm sạch, sau đó răng được đóng lại bằng một miếng trám. Với phương pháp này bệnh nhân có thể dùng vĩnh viễn, nhưng trong một số trường hợp bác sĩ có thể ra một số chỉ định tạm thời. Nếu sau một vài ngày lấy tuỷ không làm bệnh nhân khó chịu thì miếng trám tạm thời được thay thế bằng miếng trám vĩnh viễn.

Phương pháp Devital

Devital là phương pháp lấy tuỷ răng được tiến hành như sau:

Đầu tiên, một chế phẩm đặc biệt hay còn được biết đến là thuốc diệt tuỷ được đặt vào vị trí tuỷ răng bị đau, làm ngừng hoạt động của nó. Quá trình này có thể mất vài ngày, và tất cả thời gian này bệnh nhân sẽ phải sinh hoạt cùng với miếng trám tạm thời. Sau thời gian quy định, răng được mở lại, lấy tủy răng, làm sạch và trám bít ống tủy. Vào cuối tất cả các thao tác, một miếng trám vĩnh viễn được đặt vào để răng không bị đau và có thể dùng sử dụng bình thường.

Cắt tuỷ răng

Cắt tủy răng tương tự như việc lấy tủy răng trực tiếp, có thể thực hiện khi cùi răng đã bị lộ ra ngoài do viêm răng, sâu răng. Phẫu thuật cắt tủy răng khác với lấy tủy răng trong ống tủy (phẫu thuật cắt tủy răng). Trong phẫu thuật cắt tủy răng, ống tủy và dây thần kinh được bảo tồn và tủy răng bị viêm sẽ được loại bỏ. Sau đó, một vật liệu được thêm vào bên trong răng để thúc đẩy quá trình chữa lành cũng như ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn.

Cắt tủy răng thường được thực hiện ở trẻ em vẫn còn răng sữa hoặc răng trưởng thành chưa phát triển, nơi chân răng chưa được hình thành đầy đủ. Ở người lớn, chúng thường chỉ được thực hiện như một thủ thuật khẩn cấp để giảm đau cho đến khi có thể lấy tủy răng. Nếu có dấu hiệu nhiễm trùng hoặc tổn thương tủy răng không thể phục hồi, bạn không nên phẫu thuật cắt tủy răng. Trong trường hợp này, phẫu thuật lấy tủy răng hoặc nhổ răng sẽ là cần thiết.

Nhổ răng

Nhổ răng có thể được khuyến nghị trong trường hợp răng bị sâu hoặc hư hại nghiêm trọng. Thông thường, bác sĩ nha khoa sẽ xác định rằng tổn thương răng không thể được sửa chữa thông qua các kỹ thuật khác, chẳng hạn như diệt tủy. Một số thao tác nhổ răng rất đơn giản và có thể được thực hiện tại phòng khám nha khoa. Trong quá trình nhổ răng đơn giản, kẹp được sử dụng để kẹp lấy răng. Sau đó, các chuyển động khác nhau được sử dụng để nới lỏng răng trong ổ răng, cho phép nó được lấy ra một cách dễ dàng.

  1. Răng sau khi lấy tuỷ dùng được bao lâu

Các răng được điều trị tủy nếu được chăm sóc và bảo vệ đúng cách sẽ tồn tại suốt đời, tuy nhiên cũng có những trường hợp sau khi điều trị tủy răng một thời gian, răng chữa tủy sẽ bắt đầu bị vôi hóa và dễ bị gãy, vỡ trong một thời gian ngắn.

Để không phải lo lắng thời gian răng lấy tủy tồn tại được bao lâu nữa thì sau kỹ thuật lấy tủy bạn có thể kéo dài tuổi thọ của răng bằng cách bọc răng sứ hoặc trám răng thẩm mỹ và giữ gìn răng đúng cách.

NHA KHOA TÂM ĐỨC

mapĐịa chỉ: 338 Tùng Thiện Vương, Phường 13, Quận 8, TP. HCM

masoĐiện thoại: (028) 6260 9179

phoneHotline: 0917 79 54 45

phoneTổng đài tư vấn: 0919 12 54 45

emailEmail: nhakhoatamduc.338ttv@gmail.com

websiteWebsite: https://4udental.vn/

 

NHA KHOA TÂM ĐỨC

Tin tức Sự Kiện

đăng ký nhận thông tin

Để lại thông tin để nhận được ưu đãi mới nhất từ chúng tôi

loading

0919125445

Bác sĩ Phượng Uyên 0919902729 - bs.phuonguyen@gmail.com

Bác sĩ Hiền 0933666221 - dr.hienle2006@gmail.com

Đặt lịch Tư vấn Voucher Fanpage

Đặt lịch hẹn

loading

Đặng ký thành viên

Đăng ký làm thành viên để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn

Quên mật khẩu | Đăng nhập
loading