Chat hỗ trợ
Chat ngay
Ngày Đăng : 03/05/2019 - 5:37 PM

NIỀNG RĂNG – KHÔNG CHỈ ĐƠN THUẦN LÀ LÀM THẲNG HÀNG RĂNG

 

Niềng răng(hay còn gọi là chỉnh nha) có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe lâu dài của răng nói riêng và thẩm mỹ cũng như sức khỏe toàn thân nói chung.

Có nhiều lý do mà bạn quyết định điều trị chỉnh nha cho chính mình hoặc các thành viên trong gia đình.

Trẻ em nên khám - tư vấn niềng răng từ lúc 7 tuổi. Vào thời điểm này, trẻ có thể chưa sẵn sàng để bắt đầu điều trị; tuy nhiên, bác sĩ có thể đánh giá các chỉ định điều trị trong tương lai và xác định xem liệu có cần phương pháp điều trị dự phòng nào có thể chỉ định tại thời điểm này hay không.

Nếu trẻ có thói quen thở miệng, mút ngón tay, nha sĩ có thể chỉ định khí cụ hỗ trợ để trẻ loại bỏ thói quen không tốt này. Các khí cụ sẽ được mang  đến khi trẻ bỏ thói quen.

 

THÓI QUEN MÚT TAY: làm các răng cửa hàm trên nghiêng ra trước và ảnh hưởng vị trí xương hàm

 

Thanh thiếu niên và người lớn bị nghiến răng hoặc cắn chặt răng, lâu ngày có thể gây đau cơ hoặc khớp thái dương hàm. Cơn đau này  được gọi là TMD (rối loạn chức năng khớp tạm thời). Cơn đau thường do các cơ bị căng và có thể kết hợp với tiếng kêu khớp khi há ngậm. Máng ngậm (còn gọi là máng nhai) mang vào buổi tối được thực hiện để bảo vệ răng và làm giảm sự căng của các cơ hàm liên quan.

 

MÁNG NHAI: điều trị nghiến răng

 

Sai khớp cắn là sự không ăn khớp của các răng ở hai hàm khi cắn lại, cần được điều trị bằng chỉnh nha / niềng răng. Nếu không, tình trạng sai khớp cắn này có thể gây nhiều hậu quả về thẩm mỹ và chức năng. Ví dụ: Nếu răng cửa trên chìa ra trước quá nhiều, nó sẽ dễ bị chấn thương, bể/ gãy khi bạn bị té hoặc va chạm với vật cứng. Ngoài ra, tình trạng sai khớp cắn còn có thể gây cản trở hoặc làm giảm khả năng nhai, gây mòn răng, đau khớp…

 

CÁC TRƯỜNG HỢP RĂNG CHEN CHÚC CẦN ĐIỀU TRỊ SỚM

 

Trường hợp các răng mọc chen chúc (lộn xộn), gây cản trở vệ sinh răng miệng, khó khăn trong việc chải răng và dùng chỉ nha khoa, tạo thuận lợi cho mảng bám và vi khuẩn phát triển, gây sâu răng – viêm nướu – viêm nha chu.

Ngoài ra, hàm răng chen chúc còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ, làm bạn thiếu tự tin trong giao tiếp, ảnh hưởng đến cơ hội thăng tiến trong công việc và hạnh phúc gia đình.

Như vậy, chỉnh nha / niềng răng không phải chỉ đơn thuần làm các răng thẳng hàng, mà phương pháp này còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe răng miệng: giúp ăn nhai tốt hơn, vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn; hơn thế nữa, cách điều trị này còn đem lại sự tự tin trong giao tiếp, cơ hội thăng tiến trong công việc và góp phần đem lại cuộc sống hạnh phúc cho bạn.

NHA KHOA TÂM ĐỨC

Dịch Vụ

đăng ký nhận thông tin

Để lại thông tin để nhận được ưu đãi mới nhất từ chúng tôi

loading

0919125445

Bác sĩ Phượng Uyên 0919902729 - bs.phuonguyen@gmail.com

Bác sĩ Hiền 0933666221 - dr.hienle2006@gmail.com

Đặt lịch Tư vấn Voucher Fanpage

Đặt lịch hẹn

loading

Đặng ký thành viên

Đăng ký làm thành viên để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn

Quên mật khẩu | Đăng nhập
loading